Microbiology

Bệnh học TB

Đăng Nhập

Quên mật khẩu


BV Chợ Rẫy xử lý nước thải theo công nghệ AAO

Go down

BV Chợ Rẫy xử lý nước thải theo công nghệ AAO

Bài gửi by nhantrung on Sun Nov 29, 2009 8:45 pm

Ngày 29/11, Công ty Cổ phần Tiến Bộ Quốc tế (AIC) đã tổ chức bàn giao trạm xử lý nước thải theo công nghệ AAO cho bệnh viện Chợ Rẫy.

Đây là hệ thống xử lý nước thải tập trung với công suất 4.000 m3/ngày đêm sử dụng công nghệ AAO, là công nghệ kết hợp nhiều quá trình xử lý các chất ô nhiễm hữu cơ bằng vi sinh, đảm bảo xử lý được triệt để theo tiêu chuẩn cao nhất đối với nước thải bệnh viện, chi phí vận hành thấp và ổn định, trình độ tự động hóa cao…

Công nghệ này đã được ứng dụng tại nhiều bệnh viện trên thế giới nhưng tại Việt Nam mới chỉ được ứng dụng tại một số khu công nghiệp và đô thị chứ chưa được thử nghiệm tại bệnh viện. Chợ Rẫy là bệnh viện đầu tiên thí điểm hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ AAO.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Phạm Khôi Nguyên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đến dự và phát biểu chúc mừng bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào hoạt động hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ mới; đồng thời, nêu lên tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và vấn đề cấp bách phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện. Hệ thống này sẽ được kiểm tra sau 6 tháng hoạt động, nếu đạt hiệu quả tốt sẽ nhân rộng đến các bệnh viện trong cả nước.

Theo ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, việc đưa vào hoạt động hệ thống xử lý nước thải mới có ý nghĩa quan trọng vì hằng ngày bệnh viện đưa ra môi trường từ 2.000 m3 đến 2.500 m3 nước thải, chiếm 1/7 tổng lượng nước thải tại các bệnh viện và trung tâm y tế toàn thành phố.

Chất thải bệnh viện là nguồn lây nhiễm cao, chứa lượng lớn vi sinh vật gây bệnh và chất gây nguy hại cho đất, nguồn nước. Trong khi đó, hệ thống xử lý nước thải cũ của bệnh viện đã lạc hậu và hoạt động kém hiệu quả./.
avatar
nhantrung
lục đẳng
lục đẳng

Tổng số bài gửi : 154
Points : 407
Reputation : 6
Join date : 26/10/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết