Microbiology

Bệnh học TB

Đăng Nhập

Quên mật khẩu


ENZYME VI KHUẨN

Go down

ENZYME VI KHUẨN

Bài gửi by Good!!! on Sat Nov 13, 2010 11:31 pm

Enzyme ngoại tế bào
Là những chất hoạt động ở bên ngoài tế bào.Hầu hết những chấtcó trọng lượng phân tử lớn không thể xuyên qua màng tế bào bởi vậy những thựcphẩm.Khoáng chất thô như polisaccharic,lipid,và protein cần làm thoái hóa thànhnhững phân tử cò trọng lượng phân tử thấp trước khi chúng chuyển vào tế bào.Vìnhững phản ứng liên quan với nhau,enzyme ngoại tế bào chủ yếu là enzyme thủyphân khử những khoáng chất có trọng lượng phân tử cao vào những khối xây dựng củachúng bằng cách tạo những phân tử ngậm nước. Điều này giúp phóng thích nhữngphân tử nhỏ hơn ,có thể được vận chuyển vào tế bào và tiêu hóa.
Enzyme nội tế bào
Bên trong tế bào và chịu trách nhiệm chính tổng hợp những điềukiện tất yếu về chất nguyên sinh và tạo năng lượng tế bào từ sự tiêu hóa khoángchất.khả năng những chất dinh dưỡng thấm qua màng tế bào chỉ ra sự có mặt củanhiều nội tế bào có khả năng biến đổi những chất hóa học thành những khoáng chấtcơ bản.
Sự biến đổi này cần thiết cho sự tổn tại lâu dài và chứcnăng của tế bào và nó là nền tảng cho các chuyển hóa của tế bào. Như 1 kết quảcủa quá trình chuyển hóa ,sản phẩm của quá trình chuyển hóa được hình thành vàđào thải khỏi tế bào vào môi trường .Sự phân tích những sản phẩm cuối cùngkhông chỉ giúp cho sự xác định hệ thống enzyme của loài mà còn định danh, phântách ,và phân loại vi khuẩn.
NHỮNG ENZYME NGOẠI BÀO: thủy phân tinh bột,thủy phânlipid,thủy phân Casein ,thủy phân Gelatin.
NHỮNG EMZYME NỘI BÀO : lên men hợp chất cacbon,phản ứnglitmus milk, sản xuất H2S ,khử nitrate ,phản ứng catalase ,Urease test ,Oxidasetest , IMViC (indol ,methyl red,Voges- Proskauer , sử dụng Citrate ),TSI test.
avatar
Good!!!
lục đẳng
lục đẳng

Tổng số bài gửi : 192
Points : 369
Reputation : 3
Join date : 05/11/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết