Microbiology

Bệnh học TB

Đăng Nhập

Quên mật khẩu


SỰ THẬT VỂ SIM ĐA NĂNG - Việc làm đang nổi [ CẢNH GIÁC ]

Go down

SỰ THẬT VỂ SIM ĐA NĂNG - Việc làm đang nổi [ CẢNH GIÁC ]

Bài gửi by daoquocthinh on Thu Mar 03, 2011 2:43 pm


Trích:
Nguyên văn bởi kaitonguyen
Đôi nét về SIM ĐA NĂNG


Thời gian gần đây các bạn thấy nổi lên một hiện tượng việc cự kì hấp dẫn , làm trong thời gian 3 tiếng tại công ty Viển Thông nào đó, và lương cứng của bạn là 1tr8. Thời gian làm việc của các bạn cũng cực kì thuận lợi 17h -20h. Công ty Viển thông đó cũng không yêu cầu bạn có bằng cấp gì , hoặc nạp đơn xin việc hồ sơ thậm chí cũng không cần chuẩn bị gì. Là người đã “nếm” qua nên mình cũng xin lên đây chia sẽ cho anh em, hàng xóm một vài nét toàn diện về kiểu kinh doanh này.

Công ty tuyển dụng này có tên là KHỞI MINH - 144A Bạch Đằng P2 Tân Bình.


TOPIC VI DU :
http://www.5giay.vn/showthread.php?t=2340306
http://www.5giay.vn/showthread.php?t=2332789

Khi vào công ty này bạn phải trải qua một số Level sau :
VÒNG NGOÀI:
Level 1 : Gửi xe cho Bảo vệ 3000 Đ / Xe
Level 2 : Gặp Reception bảo với cô ấy là gặp Anh Quốc, Anh Tài, Chị Hằng ... Tùy theo thông tin tuyển dụng mà bạn đọc được. Người ta có hỏi là hẹn trước hay không thì bạn cứ bảo là hẹn rôi, sẽ vào gặp ngay.
Level3: Phỏng vấn : Người PV bạn ăn mặc lịch sự và sẽ hỏi bạn học gì, từng làm ở đâu và có kinh nghiệm gì ứng cử vào vị trí gì. Đa số các anh chị ở đây đều sinh năm 91, 92 . Nên bạn cứ tự tin lật đổ họ , nổ bao nhiêu cũng được vì cũng không ai quan tâm gì đâu.
Level 4: Bạn được nhận 100 % và được thông báo và bạn được đào tạo trong vòng 5 ngày bởi chính anh Tuấn Giám Đốc ( khi vào mình mới biết đó là anh đã bị chị Tiếp Tân mắng lúc mới vào ) . Đây không phải may mắn , mà là điều hiển nhiên.
Tới đây thì bạn cũng chưa đủ thông tin để quyết đinh có nên đi tiếp màn sau hay không, bởi vì thế mà hầu như tất cả các bạn đến đều quyết đinh đi vào vòng trong.
Level 5 : Tất cả các bạn “trúng tuyển “ được hẹn một ngày học. Cũng từ 17h -20h. Tới nơi thì phải qua vòng Giử xe và gặp lại ReCeption. ReCep sẽ nói với bạn đóng phí 100k để vào học. Vì đây là chi phí tài liệu và kích hoạt cho bên kỹ thuật. Một số bạn phân vân, nhưng tất cả đều móc ra 100k. And Me too { T-T ).
Vòng Trong : Nơi Bí Mật Được Hé Lộ Một Cách Khôn Khéo.
Tất cả có mặt tại Phòng Trainning.
Mình vào hơi muộn nên phòng khá đông. Giám đốc đã xuất hiện và đang thao thao. Thật may là chưa bỏ qua điều gì vì anh ấy vẫn đang nói gì đó vê một tập đoàn ...bự ...bự.
Và đây là những gì anh ấy phổ biến cho bạn : /* Song song mình sẽ phân tích cái giá của bạn đã bỏ ra có hợp lí không /*
Bạn được nhận một tập tài liệu được biên soạn khá kỹ với 10 tờ giấy trắng. Bên ngoài có khi chỉ số kinh doanh đối với một số chức vụ bạn phải làm.He Said : “ các bạn có mặt ở đây hôm nay, đó là một điều may mắn, các bạn sẽ có cơ hôi trơ thành nhân viên cho tập đoan vnpay môt tập đoàn quốc tế đang thí điểm chương trình Sim Đa Năng tại VIệt Nam .
Vnpay là một Công ty Việt Nam được thành Lập năm 2007. Đây là nguyên văn từ trang Web :” Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam – VNPAY, chính thức được thành lập vào tháng 3 năm 2007 và đã xây dựng Ban lãnh đạo, đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ Tài chính – Ngân hàng, dịch vụ Viễn thông - di động và Quản trị doanh nghiệp.”
http://www.vnpay.vn/Gioi-thieu.aspx

He said :“Chúng tôi đã yêu cầu các bạn đóng lệ phí 100k vì sao, đó là chúng tôi đã cố gắng hổ trợ các bạn đến mức cao nhất trong việc dạy các bạn và kích hoạt sim đa năng, một loại sim có khả năng bắn tiền cho 7 nhà mạng VietNam”
Trên trang Vnpay cũng có thông báo chi phí cho phần kích hoạt trở thành Sim Đa Năng, nhưng không như anh ấy nói mà là nhỏ hơn 100 lần
http://vnpay.vn/Dich-vu/tabid/71/Cat...g/Default.aspx

HS: Khi ra về các bạn được phát một tờ phiếu nhỏ để ghi số điện thoại và trong điện thoại cần có ít nhất 1000đ để chúng tôi kích hoạt cho bạn”
Tức là anh ấy cần 1000đ để gắn sim của bạn vào máy anh ấy để nhắn tin kích hoạt theo thông tin trên trang web, 100k cho phần kĩ thuật là đây

HS : “ Tất cả các ứng viên khi vào làm cho công ty chúng tôi sẽ phải đáp ứng hai yêu cầu để nhận lương cứng.
1 : Hàng thàng nộp tiền cho khách ít nhất 1 triệu đồng. Theo anh ấy việc này rất dể ai thấy khó thì nên ra về. Bạn phải nộp trước tiền cho công ty chuyển khoản vào tài khoản đa năng thì mới có thể bắn cho khách.
2. Mỗi người phải tìm thêm 5 ưng viên làm nhân viên chính thức cho CTY 5 ứng viên này cũng phải có đủ hai điều kiên này.

Tới đây gần như tất cả đã được hé lộ, phần còn lại là cuộc tranh luận của các bạn trong phòng và anh ấy, rất om sòm từ chuyện giử xe cho tới việc tìm người.... “
Để làm được điều 1 bạn có thể thấy dễ hay khó tùy theo điều kiện và mối quan hệ của bạn, nhưng điều thứ 2 là điều vô cùng khó khăn theo mình nghỉ đó là một mạng lưới do bạn tạo ra nhưng ko có một quy chế nào bảo vệ quyên lợi cho các bạn. Theo sơ đồ sau:

Giã sử một mạng lưới bạn đã có công tạo ra, nhưng một thành phần nào đó của ai đó , bạn không biết không quen , họ không làm được 2 điều trên thì một vụ đổ sập theo kiểu Domino được bắt đầu.Chưa tính chuyện cái mạng lưới của bạn đem về cho CTY bao nhiều tiền giữ xe, tiền tài liệu và kỹ thuật.

Khi vào Cty bạn có thể thấy trên tường có rất nhiều mỹ phẩm, chúng tôi kinh doanh sim đa năng, bạn bạn biết ko chúng tôi cũng là Cty Đa năng, ban ngày chúng tôi kinh doanh OriFlame , buổi tối chúng tôi kinh doanh ...các bạn. “ theo ý anh ấy nói , nhưng mình hiểu là thế”
Nói tóm lại , tất cả chúng ta đều biết đây là dạng ĐA CẤP KIỂU MỚI được đột biến, tuy nhiên ko có chuyên ăn huê hồng như oriflame.

Kinh doanh SIM đa năng, vậy bạn có thắc mắc SIM đa năng có hợp phép không, theo mình đó thực ra là một hệ thống viển thông của một mô hình công ty nào đó, lợi dung các cú pháp chuyển tiên các mạng để thực hiện chuyện kết hợp các nhà mạng việt nam, chứ thật sự, đại diện của VIETTEL, VINA, và các nhà mạng khá đều đã lên tiếng khẳng định, “ Chúng tôi không có chủ trương nào như thế, và sẽ làm rỏ sự việc “ Theo bào đăng trên báo Tuvanonline : http://tuvanonline.com/tintuc/kinh-t.../9.tuvanonline ;

Và sau khi trải qua hết các level bạn có thể tự hỏi bạn đang chơi game gì thì đây có thể là câu trả lời theo mình tưởng tượng:YOU WANNA PLAY ? : )

Trích:
Nguyên văn bởi kaitonguyen
Việc nạp tiền có thể không khó tùy theo mổi người, .
Nhưng chuyện tuyển thêm nhân viên và nhần viên đó còn tuyển thêm người với 2 chỉ tiêu ko thay đôi. Đó là việc khó với mình, vì mình sẽ mất rất nhiều thời gian để giám sát cai dây chuyền của mình, và vừa làm tròn cái chỉ tiêu của riêng mình. Điều đó mình nghĩ nó sẽ chiếm khá nhiều năng lượng của các bạn. Với một áp lực như vậy nhưng chế đọ đãi ngộ không tốt, bạn bị trừ lương bù vào phần chỉ tiêu bị thiếu, nếu bạn may mắn bạn sẽ có một hệ thống hoạt động tốt, nhưng cái hệ thống đo quá dài, và đâu phải ai trong chúng ta cũng đủ điều kiện sức lực và may mắy.

Đa cấp không phải là xấu, nhưng hầu như tất cả các CTY Đa Cấp ở Việt nam thời điểm này điều làm cho ứng viên nản lòng, chính vì thế mà tin tuyển dụng luôn tồn tại để bù đặp nhân lực. Nguốn năng lượng mà ban đầu ai trong chúng ta cũng nghĩ mình có rất nhiều....

Mình thấy nhiều bạn khá hào hứng, mình chia sẽ bài viết không để phê phán ai hay công ty nào, nhưng đó là cách mà mình muốn tất cả các bạn có một cái nhìn toàn diện với những lời chào mời như thế. Tât cả chúng ta, những sinh viên, những người cần việc, những người muốn được lao động, đều luôn mong muôn có một môi trường làm việc tốt, trả công xứng đang, và chúng ta sẽ chăm chỉ, lấy những gì mình đáng được trả công.
avatar
daoquocthinh
lục đẳng
lục đẳng

Tổng số bài gửi : 189
Points : 439
Reputation : 7
Join date : 29/10/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết